Ngày nay, không thể phủ nhận sức nóng của bộ môn bóng rổ khi càng có nhiều bạn nhỏ tìm hiểu và đam mê bộ môn này từ rất sớm. Có nhiều bạn không chỉ thụ động phụ thuộc vào các bài giảng trên lớp mà còn chủ động tìm kiếm những kênh thông tin và bài học trên mạng để nâng cao kiến thức và làm phong phú vốn hiểu biết của bản thân về bóng rổ. Vậy học bóng rổ online như nào cho hiệu quả? Kênh thông tin nào thực sự có ích cho quá trình luyện tập của các con? Xin mời theo dõi bài viết dưới đây của trung tâm bóng rổ tiếng anh MVP.

Xu Hướng Học Bóng Rổ Online

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ hiện nay, không khó để các con có thể truy cập trên mạng và tìm kiếm thông tin đa lĩnh vực và trên khắp thế giới. Học bóng rổ online là một phương thức để con tiếp cận tới những kiến thức bóng rổ từ nhiều chuyên gia, người nổi tiếng ở trong nước và trên khắp thế giới, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức học tập một cách đáng kể. 

Càng ngày học bóng rổ Online được ưa chuộng và phổ biến
Càng ngày học bóng rổ Online được ưa chuộng và phổ biến

Vậy làm thế nào để phát huy được những ưu điểm của học bóng rổ online? Hãy đọc tiếp phần tiếp theo đây về những kinh nghiệm khi học bóng rổ online vô cùng hữu ích cho các bạn nhỏ. 

Những Kinh Nghiệm Khi Học Bóng Rổ Online

Để học được bóng rổ online tốt thì cần tuân thủ theo những lời khuyên sau đây của trung tâm bóng rổ tiếng anh MVP nhé!

1. Chọn giáo trình chuyên nghiệp – tiêu chuẩn cao

Các con cần biết xem học có chọn lọc vì hiện nay có rất nhiều video giảng dạy bóng rổ Online được đăng tải trên mạng. Tuy vậy, không phải tất cả những video này đều chuẩn về mặt chuyên môn tập.

Nhiều video thậm chí còn cung cấp thông tin sai không đúng kỹ thuật. Nếu các con luyện tập theo sẽ ảnh hưởng kỹ thuật cơ bản, và nếu duy trì trong thời gian dài không có ai chữa cho sau này khiến các con khó phát triển. Đặc biệt nếu luyện tập sai động tác cơ bản sẽ bị gây ra chấn thương và về lâu dài thì các con sẽ  khó nâng cao kĩ năng

Các bạn nhỏ lưu ý: Cần tìm các giáo trình của các chuyên gia, những HLV, VĐV nổi tiếng.hoặc những video được nhiều người khen ngợi và review tốt. 

Tìm được giáo trình bóng rổ chuyên nghiệp là đạt được 50% thành công
Tìm được giáo trình bóng rổ chuyên nghiệp là đạt được 50% thành công

2. Lựa chọn các bài tập phù hợp với kế hoạch và trình độ 

Khi học bóng rổ online, các học viên cần xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân hiện tại để thiết lập một kế hoạch cụ thể. Kế hoạch này phải trả lời được câu hỏi: Kỹ năng con muốn luyện tập hiện tại? Trình độ bản thân trong kỹ năng hiện tại như nào so với mục tiêu đề ra. MVP mách nhỏ là các con có thể làm 1 phiếu nhỏ đánh giá khả năng chơi và sự tiến bộ của bản thân thông qua các buổi học.

Lựa chọn các bài tập phù hợp với kế hoạch và trình độ 
Lựa chọn các bài tập phù hợp với kế hoạch và trình độ 

Sau khi đã xác định trình độ bản thân, hãy tìm các bài tập phù hợp với trình độ hiện tại, đừng tham những bài khó, tránh gây oải thời gian đầu.

3. Lập kế hoạch luyện tập cho bản thân

Sau khi đã biết được bản thân đang ở level nào, con có thể bắt đầu tiến hành luyện tập bằng phương pháp lập kế hoạch. Lưu ý khi lập kế hoạch: 

  • Tính toán thời gian luyện tập kĩ thuật phù hợp. Đối với các bài tập căn bản, con cần luyện tập hàng ngày trong vòng 1 – 3 tháng
  • Đối với các kĩ thuật nâng cao, sau khi đã thuần thục kĩ thuật cơ bản, con cần 2 – 3 buổi tập để hoàn thiện
Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn phát triển trình độ nhanh chóng và vững vàng
Một kế hoạch tốt sẽ giúp bạn phát triển trình độ nhanh chóng và vững vàng

4. Note ra giấy – sổ những lưu ý khi học qua Video

Trong video sẽ có những lưu ý của HLV về bài tập này. Hãy note ra giấy để khi thực hành chú ý luyện tập nhiều lần hơn. Ngoài ra, con nên tự quay video ghi lại quá trình tập kỹ thuật bản thân – Tự so sánh với Video giảng dạy. Khi học bóng rổ online, việc ghi chú lại những điều cần thay đổi sẽ giúp con ghi nhớ sâu hơn những kiến thức đã học cũng như tránh những lỗi sai lặp lại để hoàn thiện kỹ thuật chơi bóng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Có một cuốn sổ ghi chép khi học bóng rổ Online
Có một cuốn sổ ghi chép khi học bóng rổ Online

5. Luyện tập hàng ngày 

Tự luyện tập kỹ thuật sao cho tốt thì các con cần ghi nhớ điều này: Để thuần thục 1 kỹ thuật cần luyện tập đi luyện tập và thực hành lại kĩ thuật đó hàng ngày cho đến khi có thể sử dụng kĩ thuật đó mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Vì vậy, để học bóng rổ online hiệu quả thì các con cần lên lịch luyện tập hàng ngày. Nếu không có thời gian thì có trung bình nên tự luyện tập 2 – 3 buổi/ tuần

Rèn luyện hàng ngày là phương pháp nâng cao kĩ thuật nhanh nhất
Rèn luyện hàng ngày là phương pháp nâng cao kĩ thuật nhanh nhất

6. Thực hành khi thi đấu 

Học luôn luôn phải đi đôi với hành. Muốn biến kiến thức từ sách vở thành kĩ năng thực tế thì sau khi học trực tuyến, đừng quên thực hành thi đấu với đồng đội, bạn bè của mình. Lên một ngày cụ thể hàng tuần hoặc hàng tháng để thực hành riêng với những người bạn hoặc nhờ họ đóng góp ý kiến để hoàn thiện hơn kĩ thuật này.

Chắc chắn khi học bóng rổ online, nếu thực hành chăm chỉ và thường xuyên, con sẽ thấy khả năng chơi bóng rổ của mình sẽ thay đổi một cách nhanh đóng đó nhé!

Thực hành thi đấu để được áp dụng đã kĩ thuật đã được học
Thực hành thi đấu để được áp dụng đã kĩ thuật đã được học

Lưu ý:

  • Nên luyên tập đánh 1 – 1 trước khi thi đấu cùng đồng đội để hoàn thiện kĩ thuật 
  • Cần thi đấu cọ xát và kết hợp sử dụng các kĩ thuật đã luyện tập trong thời gian thực hành với đồng đội để kĩ thuật thành thục 1 mức cao nhất. 

Như đã nói ở trên, hình thức học bóng rổ online đem lại sự thuận tiện và kết nối mạnh mẽ. Ngược lại, hạn chế của hình thức học này là tiếp thu thông tin một chiều và không có lộ trình bài bản, phụ thuộc rất lớn vào khả năng tiếp thu và sắp xếp luyện tập của các con. Ngoài ra là chưa có một môi trường bóng rổ chuyên nghiệp, chuyên sâu lâu dài cho các con

Những Tài Liệu Học Bóng Rổ Online nổi tiếng thế giới 

Dưới đây là những tài liệu cực kỳ hữu ích cho việc học bóng rổ của bất cứ học viên nào có đam mê trái bóng cam:

1. Youtube

Nhắc đến youtube là nhắc đến chuỗi kiến thức vô tận. Các con hãy tìm kiếm các video từ kênh youtube chính thức của MVP Academy Youtube:

MVP với những khóa học bóng rổ online và miễn phí trên youtube
MVP với những khóa học bóng rổ online và miễn phí trên youtube

2. Series dạy học bóng rổ 

Tổng hợp những series quốc tế vô cùng chất lượng dưới đây:

Bài viết trên đây đã tổng hợp giúp các con bí quyết học bóng rổ online hiệu quả nhất. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ hỗ trợ các con trong việc nâng cao trình độ chơi bóng rổ của mình trong tương lai! Và nếu các bạn muốn nâng cao kĩ thuật của mình nhanh chóng hơn. Hãy kết hợp việc học online cùng học bóng rổ chuyên nghiệp với HLV nước ngoài tại MVP Academy. Chúc các bạn hoàn thiện được các kế hoạch mà mình đã đặt ra nhé!

——

MVP Academy – Học Bóng Rổ Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Địa Chỉ: Ngõ 204 Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Office Phone: 079 296 0333 – 079 295 0333

Email: Cskh@mvpacademy.edu.vn

Fanpage: https://www.Facebook.com/mvpsportacademy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *