Con gái học bóng rổ? Quan niệm bóng rổ chỉ là môn thể thao dành cho nam giới giờ đây đã không còn phù hợp. Ngày nay, các bạn nữ có niềm đam mê và muốn theo học một cách bài bản về môn bóng rổ là chuyện rất đỗi bình thường. Không chỉ vậy môn bóng rổ còn mang tới nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần thể bạn chưa biết.

1. Con gái học bóng rổ: Phát triển Chiều Cao – Thể Lực một cách tối đa 

Cũng như các bạn nam, khi các bạn nữ học bóng rổ. Với những động tác như ném rổ, bật nhảy và cường độ hoạt động mạnh, kết hợp cùng sự khéo léo giúp các bạn nữ tăng chiều cao và hoàn thiện các kỹ năng cơ bản.

Không những vậy, theo học môn thể thao này, các em sẽ có những bài tập vận động nâng cao thể lực như chạy, tập chân, tập sức bền. Giúp các em phát triển thể lực một cách tối đa.

Học Viên Nữ Luyện Tập Ném Rổ
Học Viên Nữ Luyện Tập Ném Rổ

2. Nâng cao kỹ năng vận động, rèn luyện phản xạ 

Học viên nữ môn bóng rổ được luyện tập một cách bài bản để tăng kỹ năng vận động. Kèm theo đó là hoạt động đập bóng, dẫn bóng hay chuyền bóng giúp phản xạ của bạn nữ ngày càng phát triển, nhanh nhạy hơn rất nhiều so với những bạn không luyện tập. Phản xạ tốt đồng nghĩa với việc giúp các bạn nữ nhanh nhẹn trong sinh hoạt hàng ngày, trong học tập hay những tình huống nguy hiểm,…

Nữ Học Viên Tập Bóng Rổ Giúp Tăng Phản Xạ
Nữ Học Viên Tập Bóng Rổ Giúp Tăng Phản Xạ

3. Giảm mỡ thừa, dáng thon gọn, dáng đẹp 

Với những gia đình chú trọng vào dáng vóc cân đối, khỏe khoắn của con thì môn thể thao bóng rổ sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi theo các chuyên gia thì cứ trung bình 30p sẽ tiêu hao 300 calories nhờ vận động liên tục giúp học viên giảm mỡ thừa.

Hoạt động chạy, di chuyển nhanh, giúp tiết mồ hôi – thải độc – lượng mỡ giảm đều. Các bài tập dẫn bóng, bật nhảy giúp săn chắc cơ chân tay. Không bị lên cơ hoặc thô người. Mang tới một hình thể cân đối đầy tự tin cho các bạn nữ.

4.Trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả 

Môn bóng rổ là một môn thể thao tập thể mà yếu tố quyết định tất cả là sự tương tác phối hợp ăn ý với đồng đội của mình. Khi là thành viên của một đội, bé không chỉ trở nên chăm chỉ và rèn luyện tích cực hơn mà còn luôn muốn mình trở nên giỏi hơn để làm tốt vị trí của mình, giúp đội của mình giành chiến thắng. Chính các đồng đội cũng sẽ luôn động viên, thúc đẩy các bé. Đây chính là môi trường tuyệt vời để phát triển kỹ năng làm việc nhóm. 

Ngoài ra, các học viên cũng sẽ học được cách muốn giành chiến thắng thì tất cả phải hiểu nhau, tận dụng điểm mạnh của một người và hỗ trợ bất cứ lúc nào để đồng đội của mình phát huy được điểm mạnh đó. Cũng là một yếu tố quan trọng giúp các bạn mạnh mẽ, linh hoạt và trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả.

Nữ Học Viên Chăm Chỉ Tập Dẫn Bóng
Nữ Học Viên Chăm Chỉ Tập Dẫn Bóng

5. Gặp nhiều những người bạn nữ có cùng đam mê 

Việc kết bạn mới của các bạn nữ thường sẽ khó khăn hơn các bạn nam. Bé gái thường có xu hướng chỉ kết bạn và thân thiết với những bạn ở trường. Vì vậy, khi tham gia học bóng rổ thì các bé sẽ có cơ hội mới để tiếp xúc và gặp gỡ những đồng đội mới với chung niềm đam mê bóng rổ.

Đôi khi, việc học ở trường cũng sẽ làm các bé gái phần nào đó áp lực. Việc gặp gỡ những người bạn khi học bóng rổ, tách biệt với việc học hành sẽ giúp các bạn gái hiểu nhau hơn, và có thể trở thành những người bạn thân, tri kỉ.

Bóng Rổ Giúp Tìm Được Những Đồng Đội Cùng Đam Mê
Bóng Rổ Giúp Tìm Được Những Đồng Đội Cùng Đam Mê

Vậy con gái có nên học bóng rổ không? Tất nhiên là nên học nhé! Các bạn nữ sẽ gặp gỡ những người bạn tuyệt vời và học được những bài học cuộc sống thông qua môn thể thao này. 

Nếu ba mẹ đang muốn tìm cho con một lớp học bóng rổ cho con gái mà học bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp Với HLV Nước Ngoài thì MVP Academy – Trung tâm dạy bóng rổ cả Nữ và Nam – là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp

——-

MVP Academy – Học Bóng Rổ Tiếng Anh Cho Trẻ Em 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *