Ba mẹ và các con đang có nhu cầu tìm hiểu các lớp học bóng rổ vừa đảm bảo uy tín, chất lượng để giúp con nâng cao sức khỏe và giải trí sau mỗi giờ học trên lớp? Ba mẹ cũng đang vô cùng băn khoăn về học phí học bóng rổ bao nhiêu là phù hợp và đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho con? 

Bài viết dưới đây, trung tâm bóng rổ tiếng anh MVP sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về mức học phí bóng rổ hàng tháng hợp lý tại Hà Nội cho phụ huynh và các con tham khảo. 

Học phí học bóng rổ như thế nào là phù hợp

Vậy học phí học bóng rổ như thế nào là phù hợp cho các con? 

Trước hết, chúng ta đều biết, học phí học bóng rổ rất đa dạng – phụ thuộc rất nheieuf vào danh tiếng trung tâm dạy học, tần suất học, chương trình học bao gồm: chất lượng giáo viên giảng dạy, chất lượng cơ sở vật chất cung cấp, chương trình học… 

Thường thì tại những địa điểm dạy bóng rổ bằng tiếng anh sẽ có mức học phí nhỉnh hơn so với chương trình dạy tiếng bản địa.

Công thức học phí bóng rổ chung mà phụ huynh có thể tham khảo: 

Học phí bóng rổ = (Giá 1 buổi học) x (số buổi học) + chi phí thuê sân + các chương trình hỗ trợ cộng thêm.

Học phí bóng rổ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Học phí bóng rổ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Phương pháp lựa chọn học phí bóng rổ phù hợp cho con 

1. Huấn luyện viên tại trung tâm

Như đã đề cập ở bên trên thì học phí bóng rổ tại trung tâm có giáo viên nước ngoài sẽ nhỉnh hơn khá nhiều so với giáo viên người Việt Nam. Nguyên nhân vì:  

+ Bóng rổ du nhập và phát triển mạnh mẽ từ các nước châu Âu khá sớm. Đây cũng là bộ môn được giới trẻ nước ngoài yêu thích và thi đấu chính thức tại các giải đấu quy mô quốc gia và khu vực. Do đó, không khó hiểu khi bộ môn bóng rổ ở nước ngoài phát triển hơn so với Việt Nam. 

Học cùng HLV nước ngoài là lựa chọn hoàn hảo
Học cùng HLV nước ngoài là lựa chọn hoàn hảo

+ Hầu hết các HLV nước ngoài đều có nhiều kinh nghiệm luyện tập, thi đấu và được đào tạo bài bản, có hệ thống hơn Việt Nam. Để được cấp chứng chỉ là HLV, họ đều phải trải qua những cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia. 

+ Một điều cuối cùng không có gì phải bàn cãi khi có thể khẳng định là trình độ thi đấu – giảng dạy cao hơn. Với môi trường bóng rổ được cọ sát chuyên sâu và phát triển, các HLV này được đào tạo về cả lý thuyết, tư duy thi đấu và nắm chắc được những kĩ thuật từ cơ bản đến nâng cao. 

Hầu hết HLV nước ngoài đều có kĩ thuật - phương pháp giảng dạy tốt
Hầu hết HLV nước ngoài đều có kĩ thuật – phương pháp giảng dạy tốt

2. Điều kiện sân bãi

Có 2 loại sân để các con chơi bóng rổ là sân trong nhà và sân ngoài trời. Sân trong nhà thường có chi phí cao hơn vì đảm bảo được việc luyện tập của các con không bị chịu ảnh hưởng bởi thời tiết xấu. 

Nên lựa chọn sân bóng rổ trong nhà để học tập
Nên lựa chọn sân bóng rổ trong nhà để học tập

Hầu hết các trung tâm dạy bóng rổ đều chọn những địa điểm tập có sân tập đủ tiêu chuẩn. Một số nơi dạy nghiệp dư, học phí thấp là do không có sân tập đạt tiêu chuẩn học tập cho học viên.  

3. Cơ sở vật chất

Bên cạnh đó, chất lượng cơ sở vật chất cũng là một yếu tố rất quan trọng để quyết định học phí học bóng rổ của các con. Khi học bóng rổ, các dụng cụ có thể kể đến là: 

Đầy đủ dụng cụ tập luyện là một điểm cộng tuyệt vời
Đầy đủ dụng cụ tập luyện là một điểm cộng tuyệt vời

+ Cột bóng, vành bóng rổ: làm bằng chất liệu gì, còn mới hay đã cũ, có tốt không, kích thước có chuẩn với độ tuổi của các con không?

+  Bóng rổ: kích thước bao nhiêu, dùng cho tập luyện hay thi đấu?

+ Các dụng cụ luyện tập bổ sung như mắc cơ, dây nhảy, … có được trang bị đầy đủ không?

Đây là những yếu tố tuy nhỏ, nhưng ba mẹ hoàn toàn có thể tự quan sát tại trung tâm bóng rổ để đưa ra đánh giá xem liệu với mức học phí hàng tháng như thế thì cơ sở vật chất có đủ tốt không nhé!

4. Dịch vụ chăm sóc học viên 

Mức học phí bóng rổ còn phải phù hợp với dịch vụ chăm sóc học viên như thông tin về thời gian luyện tập, thông báo chương trình khuyến mãi, chúc mừng sinh nhật của các con trong tháng. Dịch vụ chăm sóc học viên đôi khi còn là yếu tố tạo nên sự khác biệt, xây dựng thiện cảm, hứng thú và cả sự gắn bó của các con với trung tâm.

5. Khuyến mãi 

1 yếu tố quan trọng cuối cùng không thể không kể đến là khuyến mãi. Đa phần hiện tại học phí học bóng rổ tại các trung tâm đều được tặng quà và áp dụng các chương trình giảm giá sốc để thu hút sự chú ý của bố mẹ và các con, đặc biệt là vào các dịp: khai giảng năm học mới, mừng năm mới hoặc chào hè…

Bố mẹ hãy lưu ý thêm về điều này để có thể vừa cho con học ở một trung tâm tốt lại vừa tiết kiệm được 1 khoản chi phí học bóng rổ cho các con. 

Học phí trung bình 

Thông thường, tại phần lớn các trung tâm dạy bóng rổ cho trẻ sẽ học khoảng 2 buổi 1 tuần và 1 khóa học thường kéo dài từ 15 buổi – 20 buổi. Học phí trung bình từ 100,000 VND đến 200,000 VND/ buổi tùy thuộc vào chất lượng nói chung cũng như hình thức học có tiếng anh hay không.

Theo các chuyên gia bóng rổ uy tín từ trung tâm bóng rổ tiếng anh MVP thì chúng tôi khuyên ba mẹ nên cân nhắc các khóa học với mức học phí từ 180,000 VND – 200,000 VND/ buổi và dạy bằng tiếng anh. Hình thức này không chỉ giúp các con rèn luyện được khả năng chơi bóng tốt mà còn nâng cao khả năng tiếng anh rất hiệu quả. 

Kết luận

Cảm ơn ba mẹ và các con đã dành thời gian để theo dõi bài viết hôm nay của MVP Academy về những thông tin bổ ích về học phí học bóng rổ cho những phụ huynh đang có nhu cầu tìm địa điểm học cho con. Ba mẹ hãy quan sát và tìm hiểu thật kỹ trung tâm các con học để đảm bảo đó sẽ là nơi chất lượng giảng dạy phù hợp với mức học phí hàng tháng của các con.

Hi vọng trong tương lai không xa, các con có thể tìm kiếm được một địa điểm học tập tốt để nuôi dưỡng đam mê với trái bóng cam của mình nhé!

——

MVP Academy – Học Bóng Rổ Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Địa Chỉ: Ngõ 204 Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Office Phone: 079 296 0333 – 079 295 0333

Email: Cskh@mvpacademy.edu.vn

Fanpage: https://www.Facebook.com/mvpsportacademy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *