Trào lưu luyện tập thể dục, rèn luyện sức khỏe ngày càng trở nên quan trọng bên cạnh việc tập trung nâng cao trình độ văn hóa cho trẻ ở trên ghế nhà trường. Nhiều ba mẹ muốn cho con luyện tập bóng rổ nhưng còn băn khoăn xem liệu con có thích bộ môn này không hoặc có phù hợp với con không? Ba mẹ có thể tham khảo thêm 4 cách học bóng rổ miễn phí cho trẻ trong bài viết ngày hôm nay của MVP.

Học bóng rổ qua video online

Trong thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, người người, nhà nhà dùng internet thì hoạt động tra cứu thông tin được xử lý một cách vô cùng nhanh chóng. Vượt qua nhiều rào cản về địa lý, thời gian luyện tập thì các khóa học bóng rổ online hoàn toàn miễn phí trên youtube là một kênh thông tin vô cùng hữu dụng để các con bước đầu tiếp xúc và luyện tập theo các video bài giảng.

Ba mẹ và các con có thể lựa chọn tìm kiếm các nội dung phổ biến về chủ đề bóng rổ như:

Học bóng rổ qua kênh youtube giảng dạy bóng rổ
Học bóng rổ qua kênh youtube giảng dạy bóng rổ
  • Học bóng rổ qua kênh youtube giảng dạy bóng rổ: chủ yếu nói về kỹ thuật học bóng rổ từ cơ bản đến chuyên sâu.  
  • Học bóng rổ qua các series giảng dạy bóng rổ nổi tiếng trong nước/ thế giới. Nếu bố mẹ vừa muốn con có thêm kiến thức về bóng rổ, vừa nâng cao trình độ tiếng anh thì hãy khuyến khích con tìm hiểu qua các kênh nước ngoài.
Có thể tham khảo các Series giảng dạy bóng rổ nổi tiếng
Có thể tham khảo các Series giảng dạy bóng rổ nổi tiếng
  • Học bóng rổ qua các highlight của các ngôi sao bóng rổ nổi tiếng. Điều này không những giúp con học thêm về kỹ thuật xử lý tình huống, vừa bồi đắp cho con tình yêu với bộ môn này.
Các ngôi sao bóng rổ nổi tiếng là những giáo trình tuyệt vời nhất
Các ngôi sao bóng rổ nổi tiếng là những giáo trình tuyệt vời nhất
  • Học bóng rổ qua các trận đấu bóng rổ
Học bóng rổ qua các trận đấu bóng rổ
Học bóng rổ qua các trận đấu bóng rổ

Ưu điểm của hình thức học bóng rổ miễn phí qua video online là tính thuận tiện, linh hoạt về thời gian học. Các con hoàn toàn có thể tự sắp xếp quỹ thời gian của mình để chủ động học tập.

Tuy nhiên hình thức này cũng có nhược điểm là vì để các con hoàn toàn phải tự học nên sẽ gây khó khăn đối với những bạn chưa có nền tảng về bóng rổ và chưa có lộ trình luyện tập rõ ràng, bài bản. Ngoài ra, sẽ hơi khó khăn khi không có ai ở bên cạnh sửa các tư thế và đưa ra phản hồi về cách chơi bóng. Các con nên áp dụng hình thức học này khi đã có sẵn kiến thức nền về bóng rổ.

Nhờ bạn bè chơi bóng rổ dạy lại

Việc học qua bạn bè cũng là một cách học rất hay mà bố mẹ có thể khuyến khích con thực hiện theo. Ở độ tuổi của các con, nếu có một người bạn cùng tuổi giỏi những kỹ năng bóng rổ cơ bản cùng đồng hành, giúp con chơi sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời. Các con sẽ không phải quá ngại ngùng hay e dè như khi học với người lớn.

Ba mẹ có thể gợi ý cho con khao bạn của mình uống nước hoặc đồ ăn vặt trong những buổi tập bóng rổ nhé. Đây cũng là một phần quà nho nhỏ dành cho người bạn của các con đã cùng con luyện tập bóng rổ.

Nhờ bạn bè chơi bóng rổ dạy lại
Nhờ bạn bè chơi bóng rổ dạy lại

Ưu điểm: các con có một tâm lý thoải mái khi luyện tập chơi bóng rổ với bạn của mình và dễ dàng bày tỏ những vấn đề gặp phải trong kỹ thuật xử lý bóng để được cải thiện.

Nhược điểm duy nhất của hình thức này là các con chỉ có thể học những kỹ thuật ở mức cơ bản, dễ chơi và sẽ tốn nhiều thời gian để thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Trình độ chơi sẽ không đạt được trình độ cao như khi được học bài bản.  

Gia nhập các câu lạc bộ bóng rổ

Tại nhiều trường học hiện tại ở Hà Nội đang duy trì các hoạt động đào tạo và chơi bóng rổ miễn phí tại trường. Đây cũng là một trong những cách học bóng rổ miễn phí rất hiệu quả khi các con có thể tiếp xúc, hòa nhập ở trong một môi trường tốt – một cộng đồng những người có cùng sở thích bóng rổ với nhau.

Gia nhập các câu lạc bộ bóng rổ
Gia nhập các câu lạc bộ bóng rổ

Một lưu ý duy nhất là khi các con gia nhập vào câu lạc bộ này thì bản thân các con đã có sẵn hiểu biết và có trình độ chơi bóng nhất định. Điều kiện tuyển của các câu lạc bộ này dựa vào sở thích chơi bóng rổ cũng như tiềm năng phát triển của các con trong dài hạn.

Ưu điểm của hình thức này là các con được hòa mình trong một cộng đồng bóng rổ đích thực, nhược điểm là không phù hợp với những bạn nhỏ chưa biết chơi bóng rổ.

Học thử bóng rổ miễn phí tại các trung tâm

Để học bóng rổ miễn phí hiệu quả nhất thì bố mẹ có thể cân nhắc cho con học thử các buổi học miễn phí tại trung tâm. Thông thường, tại các trung tâm dạy bóng rổ tại Hà Nội sẽ tổ chức các buổi dạy miễn phí trong buổi dạy đầu tiên. Mô hình và nội dung dạy trong các buổi này phụ thuộc vào trình độ đầu vào của các con và có chất lượng hoàn toàn đảm bảo giống như các buổi học thật tại trung tâm.

Đăng kí học thử miễn phí tại các trung tâm bóng rổ
Đăng kí học thử miễn phí tại các trung tâm bóng rổ

Phương pháp này được đánh giá là phương pháp tốt vì:

  • Giúp cho phụ huynh và các con tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về trung tâm bóng rổ cần học
  • Thông qua buổi học, các con sẽ bày tỏ được suy nghĩ và cảm nhận của mình trong phương pháp và môi trường giảng dạy của trung tâm. Qua đó, có thể đánh giá được là trung tâm có phù hợp với con không
  • Đây cũng là một cơ hội rất tốt để các con được trải nghiệm một buổi luyện tập bóng rổ đúng nghĩa

Trung tâm bóng rổ tiếng anh MVP hiện nay đang tổ chức triển khai các buổi học thử miễn phí dành cho các học viên quan tâm đến bộ môn bóng rổ. Bố mẹ và các con trải nghiệm vui lòng liên hệ hotline: 092 123 2017/ 092 123 2018

Bài viết ngày hôm nay trung tâm bóng rổ tiếng anh MVP đã giới thiệu 4 hình thức học bóng rổ miễn phí cũng như ưu và nhược điểm của các hình thức này. Bố mẹ hãy tìm hiểu và lựa chọn cho con một cách học phù hợp và hiệu quả nhất cho các con. Hy vọng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích. Chúc ba mẹ và các con một ngày mới vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc.

——

MVP Academy – Học Bóng Rổ Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Địa Chỉ: Ngõ 204 Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Office Phone: 079 296 0333 – 079 295 0333

Email: Cskh@mvpacademy.edu.vn

Fanpage: https://www.Facebook.com/mvpsportacademy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *