Học bóng rổ bằng tiếng Anh là cách thức hiệu quả để giúp vừa phát triển thể chất, vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ cho bé. Phụ huynh đang cần tìm các địa chỉ học bóng rổ quận Ba Đình uy tín, chất lượng? Hãy tham khảo các gợi ý từ MVP Academy trong bài viết dưới đây nhé!

 • Sân Bóng Rổ Vạn Phúc – Số 73 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Sân Bóng Rổ Vạn Phúc
Sân Bóng Rổ Vạn Phúc

1.1. Giới thiệu

Sân bóng rổ này nằm ngay trong Khu thể thao Ngoại Giao Đoàn, một địa điểm khá nổi tiếng với người yêu thích thể thao ở Quận Ba Đình. Khu thể thao Ngoại Giao Đoàn được biết đến là nơi có hệ sinh thái xanh, trong lành cùng với những tiện ích đi kèm phong phú. Ngoài sân bóng rổ, ở đây còn có khu phức hợp cho các môn thể thao khác như phòng gym, sân bóng đá, sân tennis… Phụ huynh có thể kết hợp tập luyện các môn thể thao này trong thời gian đưa đón con em đi học bóng rổ. Sân bóng rổ Vạn Phúc đã có từ lâu đời, khoảng từ những năm 2005. Đây là nơi gắn bó với nhiều thế hệ học sinh/sinh viên quan tâm đến bóng rổ.

Sân bóng rổ này nằm ngay trong Khu thể thao Ngoại Giao Đoàn
Sân bóng rổ này nằm ngay trong Khu thể thao Ngoại Giao Đoàn

1.2. Cơ sở vật chất

1.2.1 Mặt sân

Đây là sân bóng rổ ngoài trời, đảm bảo về sự thoáng mát trong quá trình luyện tập. Hệ thống sân bóng được thiết kế tiêu chuẩn, kẻ vạch chuẩn. Tuy nhiên đây là sân bóng ngoài trời nên sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, sân sẽ hơi trơn trong thời tiết mưa gió. Do đó, các bé không nên tham gia luyện tập vào những hôm thời tiết xấu.

1.2.2 Rổ

Rổ sử dụng ở sân là loại rổ đạt tiêu chuẩn. Vành rổ 45cm, khoảng cách giữa bảng rổ đến vành cố định là 15cm. Vành rổ làm bằng thép đúng quy chuẩn, đảm bảo hiệu quả cho việc học của học viên.

Đây là sân bóng rổ ngoài trời, đảm bảo về sự thoáng mát trong quá trình luyện tập
Đây là sân bóng rổ ngoài trời, đảm bảo về sự thoáng mát trong quá trình luyện tập

1.2.3 Hệ thống ánh sáng

Sân cũng có hệ thống chiếu sáng chất lượng cao vào buổi tối với đủ số lượng đèn cần thiết và có loại ánh sáng, giúp đảm bảo điều kiện tập luyện của học viên. 

Bên cạnh đó, sân bóng rổ này có hệ thống rào chắn, ngăn cách với sân Tennis và sân bóng đá. Hệ thống rào có chiều cao an toàn, đảm bảo bóng không bị văng ra ngoài cũng như bóng từ các sân khác không lọt vào. Điều này giúp luyện tập thoải mái, an tâm mà không bị ảnh hưởng bởi những tác động khác.

Sân cũng có hệ thống chiếu sáng chất lượng cao vào buổi tối

 

1.3. Thông tin các lớp

Khóa học bóng rổ quận Ba Đình tại sân Vạn Phúc của MVP hiện nay có 2 lớp. Lớp mới bắt đầu Rookie có thời gian học vào lúc 16h30 – 18h chiều Chủ Nhật. Lớp cơ Bản Starter sẽ học vào khung giờ 8h – 9h30 sáng thứ Bảy. Quý phụ huynh có thể liên hệ với MVP Academy để được tư vấn lựa chọn lớp học phù hợp dành cho các bé.

Khóa học bóng rổ quận Ba Đình tại sân Vạn Phúc của MVP
Khóa học bóng rổ quận Ba Đình tại sân Vạn Phúc của MVP

1.4. Lưu ý khi học tại sân Bóng Rổ Vạn Phúc

Do đặc điểm sân bóng rổ nằm bên trong khu thể thao, nên sẽ có trường hợp hơi khó tìm ra sân vào lần đầu đến. Phụ huynh và các bé lưu ý khi đi vào cổng khoảng 100m, rẽ trái là sẽ thấy ngay sân tập ở đối diện bể bơi rồi. Đường đi rất thông thoáng, thuận tiện và dễ tìm.Ngoài ra, ở đây cũng có ghế dành cho phụ huynh và học viên trong thời gian ngồi chờ đợi. Thêm vào đó, sân còn có bãi gửi xe ô tô, xe máy rộng rãi.

Lưu ý khi học tại sân Bóng Rổ Vạn Phúc
Lưu ý khi học tại sân Bóng Rổ Vạn Phúc
 • Sân Bóng Rổ trường THPT Phan Đình Phùng – 30 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội

Sân Bóng Rổ trường THPT Phan Đình Phùng
Sân Bóng Rổ trường THPT Phan Đình Phùng

2.1. Giới thiệu

Một địa điểm thuận lợi khác cho việc học bóng rổ quận Ba Đình là sân bóng rổ trường THPT Phan Đình Phùng. Đây là sân nằm trong khuôn viên của trường Phan Đình Phùng, gồm 2 sân là sân trong nhà và ngoài trời. 

Đây là sân nằm trong khuôn viên của trường Phan Đình Phùng,
Đây là sân nằm trong khuôn viên của trường Phan Đình Phùng,

Sân trong nhà sẽ có ưu điểm là tránh được nắng, mưa. Từ đó bảo đảm được lịch luyện tập không bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết. Sân ngoài trời lại có nhiều cây xanh tạo bóng mát, thoáng đãng. Vào những ngày thời tiết đẹp, luyện tập ở mặt sân này là một sự lựa chọn tuyệt vời.

2.2. Cơ sở vật chất

Phụ huynh và học viên có thể hoàn toàn yên tâm với điều kiện cơ sở vật chất tại sân bóng rổ này. 

 • Hệ thống bảng, rổ đều đạt tiêu chuẩn cho hoạt động luyện tập. Kích thước bảng rổ tiêu chuẩn rộng 1.8m và cao 1.05m, vành rổ có đường kính rộng 45cm và vạch 3 điểm cách hình chiếu tâm rổ một khoảng cố định 6.25m
Hệ thống bảng, rổ đều đạt tiêu chuẩn cho hoạt động luyện tập
Hệ thống bảng, rổ đều đạt tiêu chuẩn cho hoạt động luyện tập
 • Mặt sân có vạch kẻ rõ ràng, sân có chiều dài 28m và chiều rộng 15m, giúp trẻ thoải mái tập luyện
Mặt sân có vạch kẻ rõ ràng,
Mặt sân có vạch kẻ rõ ràng,
 • Hệ thống ánh sáng của sân bóng này khá đảm bảo, có đèn điện đầy đủ. Ngoài ra, do là sân trong nhà nên sẽ giúp người học tránh được các yếu tố thời tiết như mưa, nắng, luôn đảm bảo được lịch luyện tập.
Hệ thống ánh sáng của sân bóng này khá đảm bảo, có đèn điện đầy đủ.
Hệ thống ánh sáng của sân bóng này khá đảm bảo, có đèn điện đầy đủ.

2.3. Thông tin các lớp tại Sân Bóng Rổ Trường THPT Phan Đình Phùng

Hiện tại, MVP có các lớp sau tại sân bóng rổ trường THPT Phan Đình Phùng:

 • Lớp Starter: 16h – 17h30 Chủ nhật 
 • Lớp Basic: 18h – 19h30, thứ 7 hàng tuần
 • Lớp Hustle: 18h – 19h30, Chủ nhật hàng tuần

2.4. Lưu ý Khi học tại sân Bóng Rổ trường THPT Phan Đình Phùng

Một điểm thuận lợi cho phụ huynh là có thể lái xe vào trong trường để đưa đón các bé. Điều này sẽ giúp cho việc đưa đón được an toàn, thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, sân bóng rổ trong nhà và ngoài trời ở đây nằm cạnh nhau, nên cần lưu ý để tránh bị nhầm lẫn. 

 • Sân Bóng Rổ Cung Thể Thao Quần Ngựa – 30 Đường Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội

Sân Bóng Rổ Cung Thể Thao Quần Ngựa
Sân Bóng Rổ Cung Thể Thao Quần Ngựa

3.1. Giới thiệu Sân Bóng Rổ Cung Thể Thao Quần Ngựa

Sân bóng rổ Cung thể thao Quần Ngựa cũng là một trong những sân học bóng rổ Quận Ba Đình khá nổi tiếng. Ở đây cũng có 2 sân là sân trong nhà và sân ngoài trời. Tuy nhiên, mặt sân ngoài trời có chất lượng không được cao lắm. Bù lại, sân trong nhà lại có chất lượng rất tốt, phù hợp cho việc luyện tập.

Sân bóng rổ Cung thể thao Quần Ngựa cũng là một trong những sân học bóng rổ khá nổi tiếng
Sân bóng rổ Cung thể thao Quần Ngựa cũng là một trong những sân học bóng rổ khá nổi tiếng

3.2. Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất ở sân bóng rổ Cung thể thao Quần Ngựa được thiết kế theo chuẩn, đáp ứng nhu cầu luyện tập của các bé:   

 • Đây là sân bóng rổ trong nhà, có diện tích rộng rãi, có thể chia làm 3 sân bóng rổ. Hệ thống mặt sân cũng rất đảm bảo an toàn cho các bé, đặc biệt là sân ở trong nhà, sẽ không gây trơn trượt những hôm điều kiện thời tiết xấu
Đây là sân bóng rổ trong nhà, có diện tích rộng rãi
Đây là sân bóng rổ trong nhà, có diện tích rộng rãi
 • Rổ đạt tiêu chuẩn, hệ thống rổ, bảng rổ,… phù hợp với chiều cao của các bé. Bóng rổ cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng độ tuổi của các bé, do đó ba mẹ không bị lo lắng đến việc con bị chấn thương do công cụ thể thao không phù hợp với thể trạng của các con.
Rổ đạt tiêu chuẩn, hệ thống rổ, bảng rổ,... phù hợp với chiều cao của các bé
Rổ đạt tiêu chuẩn, hệ thống rổ, bảng rổ,… phù hợp với chiều cao của các bé
 • Hệ thống đèn chiếu sáng chất lượng cao, đảm bảo điều kiện luyện tập, được bố trí ở các vị trí phù hợp, không gây chói mắt cho các bé
Hệ thống đèn chiếu sáng chất lượng cao
Hệ thống đèn chiếu sáng chất lượng cao

Do đó, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con em mình học bóng rổ tại đây.

3.3. Thông tin các lớp bóng rổ MVP Academy tại sân bóng rổ Quần Ngựa

MVP Academy hiện nay có mở lớp Rookie tại sân bóng rổ Cung thể thao Quần Ngựa với thời gian 4h – 5h30 thứ 7 hàng tuần. Đây là lịch học khá thuận tiện cho các bé cũng như cho cả việc đưa đón của phụ huynh.

Thông tin các lớp bóng rổ MVP Academy tại sân bóng rổ Quần Ngựa
Thông tin các lớp bóng rổ MVP Academy tại sân bóng rổ Quần Ngựa

3.4. Lưu ý khi học tại sân bóng rổ Cung Thể Thao Quần Ngựa

Có một lưu ý nhỏ khi vào sân bóng rổ Cung thể thao Quần Ngựa để tránh bị nhầm lẫn. Đó là ở đây có hai cổng, và chúng ta sẽ đi vào bằng Cổng sau ở địa chỉ 55 Phố Đốc Ngữ, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội. Phụ huynh đi thẳng xe máy thẳng vào trong rồi rẽ tay phải. Cửa sân sẽ nằm ở bên trái, đối diện sân ngoài trời. 

 

Trên đây là những gợi ý về các địa điểm học bóng rổ Quận Ba Đình đến từ MVP Academy – Trung Tâm Giảng Dạy Bóng Rổ Trong Môi Trường Tiếng Anh Tại Hà Nội. 

Phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các khóa học bóng rổ phù hợp với các bé nhé!

——

MVP Academy – Học Bóng Rổ Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Địa Chỉ: Ngõ 204 Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Office Phone: 079 296 0333 – 079 295 0333

Email: Cskh@mvpacademy.edu.vn

Fanpage: https://www.Facebook.com/mvpsportacademy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *