Bóng rổ hiện nay đang là môn thể thao số 2 trên thế giới chỉ sau bộ môn bóng đá. Môn thể thao thú vị này phù hợp với nhiều cấp độ kỹ năng và lứa tuổi. Vậy học bóng rổ có tốt không mà tại sao nhiều người lại học đến như vậy? Hãy cùng MVP tìm hiểu 8 lợi ích tuyệt vời khi học bóng rổ nhé!

I. Lợi ích tuyệt vời đến sức khỏe cho bé

1.1. Tăng cường sức mạnh cơ thể, sức mạnh cơ bắp của bé 

Cũng như các môn thể thao, bóng rổ đòi hỏi ở người chơi sự nhanh nhẹn, sức mạnh và sức bền. Bé phải nhanh chóng di chuyển và đổi hướng dẫn bóng bằng cách sử dụng các động tác với cường độ cao trong thời gian ngắn. Bé cũng sẽ cần sức bền cơ bắp, là khả năng cơ bắp liên tục tác dụng lực trong một thời gian dài để tì đè, nhồi bóng. 

Nhờ đó, bé có thể tăng sức bền cơ bắp của mình khi chơi bóng rổ và phát triển sức mạnh phần dưới và phần trên của cơ thể qua các bài tập bóng rổ. Bé cũng có thể tập trung vào việc tăng cường cơ lưng giúp phát triển sức chịu đựng, năng lượng, mức độ và hiệu suất của bé.

Học bóng rổ có tốt không? Theo Nghiên cứu của PMC đối với những người chưa qua đào tạo, sau đó được đào tạo 3 tháng đào tạo bóng rổ cho thấy chơi bóng rổ có tác động tích cực đến thể lực và cấu tạo cơ thể. Sau khi tập luyện, những người đàn ông tăng khối lượng cơ và giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể của họ.

Tập Bóng rổ giúp Tăng cường sức mạnh cơ thể, sức mạnh cơ bắp của bé 
Tập Bóng rổ giúp Tăng cường sức mạnh cơ thể, sức mạnh cơ bắp của bé

1.2. Phát triển chiều cao tối đa, cải thiện xương chắc khỏe của bé

Học bóng rổ có tốt không? Một nghiên cứu từ năm 2018 cho thấy chơi môn thể thao mang tính đồng đội như bóng rổ có tác động tích cực đến việc cải thiện xương chắc khỏe. Những người chơi bóng rổ được chứng minh là có mật độ khoáng xương cao hơn những người ít vận động.

Phát triển chiều cao tối đa, cải thiện xương chắc khỏe của bé
Học viên đang ném bóng – động tác giúp Phát triển chiều cao tối đa, cải thiện xương chắc khỏe của bé

Trong quá trình chơi bóng rổ, cơ thể sẽ cần bật cao, giãn cơ thường xuyên phối hợp với những động nhảy ném bóng. Nhờ đó, đĩa đệm giữa các khớp xương được giãn nở tăng chiều cao của bé. Hơn nữa, khi chơi bóng rổ, cơ thể sẽ sản sinh ra hoocmon tăng trưởng HGH nhiều hơn giúp tăng trưởng đều, phát triển chiều cao nhanh và an toàn nhất.

1.3. Phát triển kỹ năng chuyển động, vận động nhanh nhạy cho bé

Chơi bóng rổ giúp cải thiện sự phối hợp vận động, tính linh hoạt và sức bền. Khi chơi bóng rổ, bé phát triển khả năng phối hợp tay, mắt và chân để giữ thăng bằng trong suốt các động tác. Bé cũng cần di chuyển cơ thể tốc độ cao khi nhảy, xoay hoặc đổi hướng.

Phát triển kỹ năng chuyển động, vận động nhanh nhạy cho bé
Chơi bóng rổ giúp Phát triển kỹ năng chuyển động, vận động nhanh nhạy cho bé.

Học bóng rổ có tốt không? Chơi bóng rổ cung cấp cho bé cơ hội để phát triển các kỹ năng vận động cần thiết. Bóng rổ yêu cầu bé sử dụng các kỹ năng vận động như ném bóng, chuyền bóng và dẫn bóng. Kĩ năng phòng thủ và tấn công cũng sẽ thành thạo khi luyện tập bóng rổ. 

Bộ môn thể thao này cũng khuyến khích tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức mạnh. Những kỹ năng này được chứng minh là có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và khuyến khích hoạt động thể chất nhiều hơn, có thể nâng cao sức khỏe tim mạch.

Sử dụng toàn bộ cơ thể giúp các bạn cực kì khỏe mạnh, nhanh nhẹn
Sử dụng toàn bộ cơ thể giúp các bạn cực kì khỏe mạnh, nhanh nhẹn

1.4. Tăng cường hệ thống miễn dịch cho bé

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch. Câu trả lời cho vấn đề học bóng rổ có tốt không chính là tăng cường sức bền của hệ thống tim mạch, bởi mỗi lần chơi bóng rổ sẽ giúp tăng nhịp tim lên. Cải thiện sức bền tim mạch sẽ giúp trái tim của bé luôn khỏe mạnh, giảm các nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ sau này. Hơn thế nữa, tập luyện bóng rổ thường xuyên sẽ mang đến cho bé một hệ miễn dịch tốt hơn, nhờ đó cơ thể có sức đề kháng để chống lại nhiều bệnh tật.

Tăng cường hệ thống miễn dịch cho bé
Chơi bóng rổ điều độ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho bé

II. Lợi ích đặc biệt khác dành cho bé

2.1. Nâng cao, phát triển sự tự tin của bé

Nhiều người quan tâm học bóng rổ có tốt không nhưng chỉ quan tâm đến cái lợi với thể chất mà quên mất chơi bóng rổ mang lại nhiều tác động tích cực cho tinh thần. Đầu tiên, chơi bóng rổ giúp cơ thể bé khỏe mạnh, từ đó trạng thái tinh thần của bé tốt hơn và bé tự tin hơn trong cuộc sống. Khi tham gia chơi bóng rổ, bé tìm thấy tiếng nói của mình và tìm hiểu thêm về con người của mình. 

Nâng cao, phát triển sự tự tin của bé
Chơi bóng rổ giúp các em Nâng cao, phát triển sự tự tin một cách tốt nhất

Chơi bóng rổ là bé sẽ cùng đồng đội giao tiếp, thể hiện kỹ năng trên sân, và mỗi trận đấu thực sự là trải nghiệm bổ ích đối với mỗi người tham gia. Thành công trên sân bóng rổ có thể  giúp bé có thêm niềm tin mới vào bản thân và khả năng của mình.

Bé sẽ mạnh mẽ, tự tin, thoải mái, hưng phấn, yêu đời… giúp ích cho việc học và các công việc khác. Người ra ngoài trời chơi bóng rổ sẽ có nhiều suy nghĩ tích cực hơn người ngồi trong nhà suốt ngày ôm lấy màn hình máy tính để chơi game và nhút nhát, tự tin, e dè, mặc cảm, sợ bị chấn thương hay dễ nhiễm bệnh.

2.2. Giảm stress sau giờ học căng thẳng cho bé

Bóng rổ phù hợp với nhiều khả năng, bé có thể chơi ở cường độ vừa sức. Dành một chút thời gian trên sân có thể giúp bé có được sức mạnh, sự linh hoạt và thư giãn sau giờ học.

Một trong những lợi ích tinh thần của học bóng rổ có tốt không là giúp bé kiểm soát được stress, giúp tập trung hơn và có nhiều năng lượng để hoàn thành công việc khác. Không chỉ vậy, bóng rổ còn hỗ trợ bé phát triển khả năng giao tiếp. Khi được giao tiếp nhiều hơn, bé sẽ ít gặp căng thẳng hơn và có một hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Bóng rổ mang đến cơ hội rèn luyện sức khỏe và những kỹ năng mềm cho bé

2.3. Phát triển tinh thần đồng đội của bé

Bóng rổ là một môn thể thao hòa nhập, dành cho nhiều người cả bé trai và bé gái, ở mọi lứa tuổi và mọi khả năng khác nhau. Có thể chơi bóng rổ ở cấp độ nghiệp dư đến cấp độ chuyên nghiệp.

Hơn nữa, môn thể thao chơi theo tập thể như bóng rổ tạo điều kiện cho các thành viên có thể khuyến khích, động viên và hỗ trợ lẫn nhau. Bé sẽ có cơ hội kết nối với những đồng đội khác và nỗ lực trở thành một đồng đội tốt.

Chơi bóng rổ giúp có thêm nhiều đồng đội tuyệt vời
Chơi bóng rổ giúp có thêm nhiều đồng đội tuyệt vời, phát triển tinh thần đồng đội của bé

Bóng rổ cũng giống như các môn thể thao khác, cũng có luật chơi riêng và nếu vi phạm thì bé và đồng đội sẽ phải chịu hình phạt. Tập luyện tính kỷ luật khi học bóng rổ sẽ giúp các bé tăng sự tập trung và tinh thần đồng đội –  yếu tố cần cho các bé thành công sau này.

2.4. Phát triển kỹ năng giao tiếp của bé

Khi tương tác với đồng đội của mình, bé có thể học những cách mới để giao tiếp bằng lời nói và phi ngôn ngữ. Bé sẽ có cơ hội nói chuyện với đồng đội của mình và lắng nghe những gì họ nói. Tuyệt vời hơn nữa là nếu học bóng rổ tại MVP có thể bé còn có thêm khả năng giao tiếp ngôn ngữ bằng Tiếng Anh nữa. 

Phát triển kỹ năng giao tiếp của bé
Được học cùng HLV, đặc biệt là HLV nước ngoài giúp phát triển kỹ năng giao tiếp của bé

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các quý phụ huynh đã yên tâm học bóng rổ có tốt không? Không phải bỏ ra quá nhiều tiền, đầu tư quá nhiều nhưng lại có rất nhiều lợi ích cho bé khi chơi bóng rổ, nhất là khi được tiếp xúc từ nhỏ.

Nếu ba mẹ đang muốn tìm cho con một lớp học bóng rổ chất lượng tốt, giúp con phát triển toàn diên mà học bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp Với HLV Nước Ngoài thì MVP Academy là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp

——

MVP Academy – Học Bóng Rổ Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Địa Chỉ: Ngõ 204 Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Office Phone: 079 296 0333 – 079 295 0333

Email: Cskh@mvpacademy.edu.vn

Fanpage: https://www.Facebook.com/mvpsportacademy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *