Bạn đang tìm kiếm các sân học bóng rổ quận Đống Đa cho các bé? Bạn đang phân vân không biết địa điểm nào là phù hợp? MVP Academy sẽ giúp bạn giải quyết ngay những lăn tăn đó bằng bài viết dưới đây nhé. 

  • Sân Bóng Rổ Trường Đại Học Y 

1.1. Giới thiệu

Sân bóng rổ trường đại học Y là một trong những sân bóng rổ thuộc hàng lâu đời ở Hà Nội. Sân được xây dựng và hoàn thành vào năm 2008, có lịch sử gần 20 năm. Vì vậy, địa điểm này đã gắn bó với bao thế hệ yêu thích trái bóng cam, gắn liền với tuổi trẻ và sự nhiệt huyết của bao người. Đây là nơi sản sinh ra các ngôi sao bóng rổ chuyên nghiệp và không chuyên như Đạt Doc, Hoàng Ca, Hưng Bún….

Sân bóng rổ trường đại học Y là một trong những sân bóng rổ thuộc hàng lâu đời ở Hà Nội
Sân bóng rổ trường đại học Y là một trong những sân bóng rổ thuộc hàng lâu đời ở Hà Nội

Địa điểm này cũng là nơi luyện tập, thi đấu của các CLB bóng rổ không chuyên Hidden Dragon, Dwarf, 3F, Dr Y. 

Ở đây gồm có 2 sân: sân trong nhà và sân ngoài trời. Nhà thi đấu bên trong có sức chứa tới 500 chỗ ngồi với lối kiến trúc đẹp mắt cùng không gian thoải mái. Sân ngoài trời gồm có 2 mặt sân với diện tích rộng, thoáng đãng.

1.2. Cơ sở vật chất

Hiện nay, sân bóng rổ ngoài trời ở đại học Y đang được sửa chữa và sẽ hoàn thiện trong thời gian tới. Nhưng những ai muốn học bóng rổ quận Đống Đa vẫn có thể tập luyện ở sân phía trong nhà. Sân này được trang bị cơ sở vật chất tương đối chỉnh chu

1.2.1 Mặt sân

Mặt sân gỗ, có đầy đủ vạch sân, thích hợp cho luyện tập và thi đấu. Diện tích sân đảm bảo đúng tiêu chuẩn thi đấu với chiều dài trong khoảng 28m và chiều rộng khoảng 15m. Tuy nhiên, vào những lúc trời nồm, sân dễ trở nên ẩm ướt và trơn. Do đó, người tập cần chú ý đến đặc điểm này. 

 

Mặt sân gỗ, có đầy đủ vạch sân, thích hợp cho luyện tập và thi đấu
Mặt sân gỗ, có đầy đủ vạch sân, thích hợp cho luyện tập và thi đấu

 

1.2.2 Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng được trang bị đầy đủ với hệ thống đèn led phù hợp. Đèn là loại chuyên dụng cho nhà thi đấu, có khả năng phân phối tốt ánh sáng đồng đều trên phạm vi rộng. 

Hệ thống ánh sáng được trang bị đầy đủ với hệ thống đèn led phù hợp
Hệ thống ánh sáng được trang bị đầy đủ với hệ thống đèn led phù hợp

1.2.3 Hệ thống rổ

Hệ thống rổ được thiết kế theo chuẩn quốc tế với chiều cao từ mặt đất tới rổ bóng rổ là 3.05cm, đường kính rổ là 45cm, độ dày rổ từ 1.6 – 2cm và khoảng cách từ bảng rổ tới rổ là 15cm.  Ngoài ra, các tiện nghi cần thiết như băng ghế chờ, phòng thay đồ cũng được trang bị đầy đủ. Do đó, hoàn toàn có thể yên tâm khi luyện tập và thi đấu. 

1.3. Lưu ý khi học tại sân bóng rổ trường đại học Y

Chúng ta cần lưu ý một chút về vị trí của 2 sân bóng rổ tại trường đại học Y. Khi đến nơi, bạn đi thẳng vào bên trong, rẽ trái sẽ ra sân ngoài trời. Nếu muốn đến sân trong nhà, khi đến trường, bạn cũng đi thẳng vào trong, rẽ phải rồi tiếp tục đi thẳng là sẽ đến nơi.

Ngoài ra, do ở đây tập trung khá đông người nên điều kiện về an ninh có ít nhiều hạn chế. Phụ huynh cần phải gửi xe cẩn thận, tránh xảy ra việc mất mát ngoài ý muốn. 

  • Sân Bóng Rổ Phòng Không Không Quân 

2.1. Giới thiệu

Một gợi ý khác cho những ai đang tìm nơi học bóng rổ quận Đống Đa là sân bóng rổ Phòng Không Không Quân. Sân nằm trong Bộ Tư Lệnh Quân Chủng Phòng Không – Không Quân. Đây là nơi luyện tập, đào tạo bóng rổ của các binh sĩ Phòng Không – Không Quân cũng như là của đội bóng rổ nổi tiếng Phòng Không – Không Quân. 

Sân Bóng Rổ Phòng Không Không Quân 
Sân Bóng Rổ Phòng Không Không Quân

2.2. Cơ sở vật chất

2.2.1 Mặt sân

Ở đây gồm 2 sân bóng rổ nhỏ, thích hợp cho hoạt động luyện tập, thi đấu giao hữu. Mặt sân có tiêu chuẩn cao, với đường biên cùng một màu trắng, rõ ràng, rộng khoảng 5cm. Mặt sân thi đấu cách chướng ngại vật xung quanh (bao gồm cả băng ghế ngồi của các đội) khoảng 2m. Mặt sân không quá trơn trượt, do đó có thể giúp hạn chế chấn thương khi ngã.

Mặt sân có tiêu chuẩn cao, với đường biên cùng một màu trắng
Mặt sân có tiêu chuẩn cao, với đường biên cùng một màu trắng

2.2.2 Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng cực tốt, mặt sân và phòng tập được chiếu sáng đều. Do đó, có thể luyện tập vào buổi tối mà không bị trở ngại về điều kiện ánh sáng. Ngoài ra, hệ thống đèn được lắp đặt ở độ cao phù hợp, không gầy chói mắt cho người luyện tập. Bên trong sân còn có khán đài với chỗ ngồi rộng rãi, có thể ngồi quan sát hoặc cổ vũ.

Hệ thống ánh sáng cực tốt, mặt sân và phòng tập được chiếu sáng đều
Hệ thống ánh sáng cực tốt, mặt sân và phòng tập được chiếu sáng đều

2.2.3 Rổ

Sân dùng rổ tiêu chuẩn, đầy đủ lưới rổ. Vành rổ làm bằng vật liệu thép, có độ dày phù hợp, nằm trong khoảng 1.6cm đến 2cm. Bảng chắn bóng cũng đảm bảo kích thước quy chuẩn với chiều rộng là 180cm và chiều ngang là 105cm. 

Vành rổ làm bằng vật liệu thép, có độ dày phù hợp
Vành rổ làm bằng vật liệu thép, có độ dày phù hợp

2.3. Lưu ý khi học bóng rổ tại sân bóng rổ Phòng Không Không Quân

Do đây là khu quân đội an ninh cực cao. Khi ra vào sân, bắt buộc phải mặc quần dài, không được mặc quần ngắn. Bên cạnh đó, còn phải dắt xe và thông báo mục đích vào sân.

Lưu ý khi học bóng rổ tại sân bóng rổ Phòng Không Không Quân
Lưu ý khi học bóng rổ tại sân bóng rổ Phòng Không Không Quân

 

  • Các lớp học bóng rổ bằng tiếng Anh tại MVP Academy

Hiện nay, MVP có mở các lớp bóng rổ bằng tiếng Anh, phù hợp cho trẻ ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Học bóng rổ bằng tiếng Anh không chỉ giúp các bé phát triển về thể chất, rèn luyện sự năng động, mà còn giúp nâng cao vốn ngoại ngữ nhanh chóng. 

Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cùng các nhân viên nhiệt tình và dịch vụ chuyên nghiệp, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho các bé học tập ở MVP. Phụ huynh cần tìm địa điểm học bóng rổ quận Đống Đa cho con em mình, có thể đăng ký các lớp học của MVP Academy ở sân bóng rổ Times City. Đây là sân bóng rổ hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ, vị trí trung tâm và có thể di chuyển dễ dàng.

Hãy liên hệ ngay với MVP Academy để được tư vấn khóa học phù hợp nhé.

——

MVP Academy – Học Bóng Rổ Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Địa Chỉ: Ngõ 204 Đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Office Phone: 079 296 0333 – 079 295 0333

Email: Cskh@mvpacademy.edu.vn

Fanpage: https://www.Facebook.com/mvpsportacademy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *